1 กันยายน 2555 @ เริ่มเข้าใจวิธีการเรียนในระดับปริญญาโทขึ้นมาอีกนิด หลังเรียนวิชาพื้นฐานการออกแบบ PL142 Fundamental Design in Built Environment ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ กล้วยน้ำไท

สวัสดีครับเพื่อนๆ ในช่วงเริ่มต้นของการเรียนปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิชา Fundamental Design in Built Environment ของอาจารย์วิรัตน์ ดูจะแตกต่างไปจากของอาจารย์อีก 2 ท่าน ซึ่งอาจจะเน้นไปที่ตัวบุคคล ผมหมายถึงการเรียนที่ตัวเราต้องเข้าใจ เรียนรู้ ทบทวน หรือฝึกฝน ด้วยตนเอง อาจมีให้สอนกันได้บ้าง แต่สำหรับวิชานี้ อาจารย์ให้ทุกคนออกมา present งาน โดยที่อาจารย์จะคอยให้คำแนะนำสำหรับของทุกคน จึงทำให้เราได้รับความรู้ควบคู่กันไปด้วย

แต่ก็ต้องตั้งใจฟังด้วยนะครับ หากเลยไปแล้วก็เลยไปเลย ในการนำเสนอครั้งแรกนี้ งานของน้องๆ ก็ดูดี ดูสวย มีเนื้อหาสาระ กันแทบทุกคนเลย ส่วนของผมก็พอไปวัดไปวา เนื่องจากยังไม่สามารถแบ่งเวลาได้เท่าที่ควร แต่ก็จะพยายามเต็มที่ครับอุปกรณ์ยังชีพของการเป็นนักเรียนอีกครั้ง
อาจารย์ให้คำแนะนำเป็นรายบุคคลเลยนะครับ อาจารย์ใจเย็นมาก


อาจารย์ให้ตัวอย่างกับทุกคน และอธิบายเพิ่มเติมสามารถติดตามผลงานของพวกเราทุกคนได้นะครับ เพราะว่าเป็นวิชาพื้นฐาน อีก 1 เดือนก็จบรายวิชานี้แล้วครับ แน่นอนว่าต้องมีผลงานส่งอาจารย์ด้วยครับ

ขอบคุณครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น