เป็นสมัชชาสุขภาพ

สวัสดีครับเพื่อนๆ สำหรับพื้นที่นี้ ผมขอมีไว้สำหรับการเขียนถึงบทบาทการที่ตัวผมได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่ง ที่ได้เข้าร่วมเป็นคนสมัชชาสุขภาพ หรือ สช. โดยการชักชวนเริ่มเข้าร่วมประชุม สัมมนา ในวาระต่างๆ โดยคุณดวงพร อิฐรัตน์ และค้นพบว่ามีเนื้อหาที่น่าสนใจมาก และอยากเขียนบทความในเชิงวิเคราะห์ สังเคราะห์บ้างแทบทุกครั้งที่ไปได้รับความรู้มา แต่ว่าลังเลใจอยู่นานสองนาน ว่าจะพิมพ์ดีไหม แต่ในที่สุดก็ไม่สามารถพิมพ์ได้ ผมติดบทความจำนวนมาก พิมพ์ไม่ออก เกรงว่าเพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านประจำจะเครียด หรือไม่อยากอ่านจนผมได้เริ่มทำบล็อก Preeda is forever learner ซึ่งตั้งใจไว้แล้วว่า จะนำเสนอข้อมูลที่ได้รับเข้าลิ้นชักสมอง เข้าตัวมา และจะสังเคราะห์ออกมาในรูปแบบที่สามารถอ่านได้เข้าใจง่ายๆ แม้ไม่มีพื้นฐานในด้านนั้นๆ ก็ตาม (แบบว่า ผมเองก็ไม่ได้มีพื้นอะไรมากมายครับ แต่แค่อยากแบ่งปันเท่านั้นครับ) และหวังว่าจะมีเนื้อหาส่วนหนึ่งส่วนใด เป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ นะครับ เพราะว่าส่วนตัวผมนั้น ได้รับประโยชน์มากมายจากการได้รับความรู้อย่างต่อเนื่องครับ


ขอบคุณครับ


18-20 ธันวาคม 2555 @ ไปร่วมงานสมัชชาสุขภาพแห่งชาติ ประจำปี 2555 ที่ศูนย์ประชุมไบเทค บางนา ตอนที่ 3/3 เก็บตก : สวัสดีครับเพื่อนๆ สำหรับตอนที่ 3 นี้ก็เป็นเหมือนทุกกิจกรรมที่ผมไปร่วมแบบมีหลายวัน ก็จะนำภาพบรรยากาศโดยรวมมาให้เพื่อนๆ ดู หรือจะเรียกว่าเก็บตกก็ได้ (ปกติแล้ว ถ้าผมไม่ได้ภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลละก็ ผมก็นึกอะไไม่ออก ส่วนตัวไม่รู้ว่าน้องผู้่วยจะรำคาญรึเปล่า เพราะว่าให้น้องเขาถ่ายเยอะอยู่เหมือนกัน) ภายในงานสมัชชาสุขภาพแห่งชาติ 2555 มีกิจกรรมน่าสนใจมากมาย และยังมีภาพแสดงที่ผมชอบมากอยู่ชุดหนึ่ง ลองตามอ่านดูละกันครับ .....อ่านต่อ

18-20 ธันวาคม 2555 @ ไปร่วมงานสมัชชาสุขภาพแห่งชาติ ประจำปี 2555 ที่ศูนย์ประชุมไบเทค บางนา ตอนที่ 2/3 : สวัสดีครับเพื่อนๆ ในวันที่ 2 นี้ก็เช่นเดิม ผมมาถึงก็เข้าห้องประชุม 1 เพื่อติดตามประเด็นด้านสิ่งแวดล้อม แต่ในใจก็แอบนึกถึงประเด็นด้านสิทธิ์คนพิการี่มีการนำเสนอความคืบหน้าในขาเคลื่อนที่ห้องประชุม 3 ของเมื่อวานว่าเป็นอย่างไร ส่วนตัวสบายใจไปเปราะหนึ่งเพราะมีพี่ๆ คนพิการเก่งๆ หลายคน ที่เข้าร่วมประชุมด้วย แต่ตอนทานข้าวกลางวัน ปรากฏว่าพี่ๆ เรียกเข้าไปคุยด้วย เพื่อเข้าประชุมย่อย ซักซ้อมประเด็นที่จะนำเสนอ .....อ่านต่อ

18-20 ธันวาคม 2555 @ ไปร่วมงานสมัชชาสุขภาพแห่งชาติ ประจำปี 2555 ที่ศูนย์ประชุมไบเทค บางนา ตอนที่ 1/3 : สวัสดีครับเพื่อนๆ เป็นปีที่ 2 แล้วที่ผมได้มีโอกาสมาร่วมงานสมัชชาสุขภาพแห่งชาติ 2555 ที่ศูนย์ไบเทค บางนา ในนามของส่วนวิชาการของสมัชาจังหวัดชัยนาท ที่พี่ดวงพร อิฐรัตน์ มอบหมายหน้าที่ โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-20 ธันวาคม 2555 ผมมาสายไป 1 ชั่วโมงเนื่องจากรถติดมากๆ มาถึงก็ได้พบกับพี่ๆ จากชัยนาท ปลัดฯ จักรวาล พี่นก พี่เพ็ญศรี เป็นต้น และยังได้เจอพี่ๆ อีกหลายจังหวัด ผมชอบงานสมัชชามากเพราะมีความรู้มากมายให้เรียนรู้ และติดตามประเด็นต่างๆ .....อ่านต่อ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น