เป็นนักเรียนปริญญาโท


24 กันยายน 2555 @ การนำเสนอครั้งแรกของรายวิชา IM 612 Factors, Technologies and Innovations of Built Environment หัวข้อ B2S ของพวกเราครับ : สวัสดีครับเพื่อนๆ หลังจากได้ไปเก็บข้อมูล B2S กันมาแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 22 กย. 55 พวกเราก็เร่งทำข้อมูลเพื่อวันจันทร์ที่ 24 นี้จะต้องมานำเสนอหน้าห้องกัน ซึ่งพวกเราแบ่งเป็น 6 กลุ่ม โดยกลุ่มผมจะพิเศษตรงที่มีผมเป็นตัวแถม จึงมี 4 คน กลุ่มอื่นๆ จะมี 3 คนครับ รวมทั้งห้องแล้วมีเรียน 19 คนครับ วันนี้อาจารย์ธารา สาครพันธุ์ มาฟังบรรยายและให้คำแนะนำดีๆ กับเราครับ ผมพิมพ์ comment คลอด อาจารย์ให้คำแนะนำพร้อมประสบการณ์ของตัวเองได้แทบทุกหัวข้อของพวกเรา .....อ่านต่อ

22 กันยายน 2555 @ ไปสำรวจ B2S เพื่อนำเสนอเบื้องต้น ตามรายวิชา IM 612 : Factors, Technologies and Innovation of Built Environment ครับ : สวัสดีครับเพื่อนๆ วันเสาร์ที่ 22 กย. 55 นี้ถือว่าค่อนข้างหนักสำหรับผมเพราะว่า ผมจะต้องนั่งทั้งวัน ทั้งๆ ที่ผมกำลังจะเกิดแผลกดทับที่ก้น ทั้งๆ ที่รู้ว่าจะมีโอกาสเป็น แต่มันเป็นเพียงความจำเป็นของคนพิการรุนแรง ที่อาจจะต้องมีวิธีการจัดการที่มากกว่าคนปกติสักหน่อย หลังจากเรียนวิชาสถิติเพื่อการวิจัยจบในตอนเช้า ต่อด้วยการนำเสนอผลงานปิดรายวิชา PL142 Fundamental Designผมก็ได้นัดน้องๆ ไปสำรวจ B2S ด้วยกันที่ Central World .....อ่านต่อ

22 กันยายน 2555 @ วันนี้นำเสนองานออกแบบร้านอาหาร ตามรายวิชา Fundamental Design in Built Environment และเป็นวันปิดรายวิชาครับ : สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้พวกเราจะมีการนำเสนอผลงานเป็นบอร์ดขนาด A2 ซึ่งส่วนใหญ่จะไปสั่งพิมพ์ที่ร้านอัดรููปกันครับ มีของผมนี่ละครับที่เป็น A4 แต่เอามาต่อกันจนเป็น A2 ครับ สาเหตุเพราะว่าผมยังทำผลงานไม่เสร็จ จึงต้องนำมาทำภายในชั่วโมงเรียนสุดท้ายนี้ด้วยครับ ดูของน้องๆ ที่เรียนด้วยกันแล้ว อ้าปากค้าง แบบว่าสวยมากๆ ส่วนตัวไม่เคยมีประสบการณ์ และทำงานทางสายนี้เลย จึงมีพิจารณาเป็นของตัวเองว่า สวยงาม และก็เก่งๆ กันทุกคนครับ .....อ่านต่อ


19 กันยายน 2555 @ รู้ตัวว่ายังทำได้ไม่ดี ต้องพยายามมากว่านี้กับรายวิชา IM 613 Social and Cultural Processes in Environment ครับ : สวัสดีครับเพื่อนๆ ผมอยกเขียนถึงรายวิชา IM 613 Social and Cultural Processes in Environment นี้มากๆ อีกวิชาหนึ่ง แต่ผมพยายามที่จะนึกถึงแนวการเขียนเนื้อหาในบทความพอสมควร อาจเป็นเพราะวิชานี้ไม่ง่ายนักที่จะเขียนถึง แม้แต่ตัวผมเองยังกำหนดหัวข้อให้ตัวเองยังไม่ลงตัวเสียที น้องๆ ที่เรียนด้วยกันผมก็สังเกตุเห็นว่า หลายคนเปลี่ยนหัวข้อ หลายคนก็ยังไม่ลงตัวเหมือนผม แต่ผมก็แน่วแน่หัวข้อหลักเรื่อง "แผงลอย" ซึ่งมีน้องแนน ที่ก็เลือกหัวข้อเดียวกัน .....อ่านต่อ

15 กันยายน 2555 @ วันนี้ตะลึงๆ กับผลงานน้องๆ มากๆ ในรายวิชา PL142 Fundamental Design in Built Environment : สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้หลังช่วงเช้าเรียนวิชา PL141 สถิติพื้นฐานเพื่อการวิจัย เรียบร้อยแล้วก็เป็นประจำที่ผมจะขอทางแม่บ้านทานข้าวกลางวันในห้องเรียน 986 เป็นข้าวหมูกระเทียม กลิ่นฉุนกระเทียมมากๆ กับชานมเย็นเจ้าประจำ วันนี้ต้องรีบกินจนเสร็จเที่ยงครึ่ง เพราะว่าต้องรีบทำการบ้านที่ต้องส่งเมื่อคืนตอน 4 ทุ่ม กว่าจะส่งก็ปาเข้าไปบ่ายสามโมงกว่าครับ โดนหักคะแนนตามระเบียบ เพราะว่าผมยังเคลียร์เวลาของตัวเองไม่ลงตัวเสียทีครับ .....อ่านต่อ

15 กันยายน 2555 @ รวมยอดไปสำรวจสถานที่บริเวณ Food Center ตามห้างสรรพสินค้าในรายวิชา PL142 Fundamental Design in Built Environment : สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้มีจังหวะเคลียร์บทความ จึงต้องรีบเขียนถึงบทความนี้ สืบเนื่องจากอาจารย์วิรัตน์ ท่านได้ให้พวกเราออกแบบร้านอาหาร และทำ presentation หน้าห้อง โดยครั้งสุดท้ายต้องทำ print out เป็น A2 จำนวน 2-4 แผ่น ตัวผมเองก็ค่อนข้างอ่อนเรื่องนี้มากๆ ยังเป็นเรื่องใหม่ สามารถดูสไลด์ (เป็นไฟล์ภาพ) ที่ผมนำเสนอหน้าห้อง ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 ของการนำเสนอได้ที่ลิงก์นี้นะครับ ส่วนครั้งสุดท้ายผมยังหนักใจเรื่องเวลา เพราะทกรายวิชาก็มีการบ้านทั้งหมด และงานของตัวเองก็ยังไม่ลงตัวสักเท่าไหร่ .....อ่านต่อ

5 กันยายน 2555 @ เรียนวิชา Social and Cultural Processes in Environmental Design แล้วอดใจไม่ไหวที่ต้องนำมาแบ่งปันเพื่อนๆ ครับ : สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้เป็นครั้งที่ 2 ของการเรียนรายวิชา IM613  Social and Cultural Processes in Environmental Design ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ กล้วยน้ำไท โดยอาจารย์ฤทธิรงค์ ซึ่งในครั้งแรกนั้นผมไม่ได้บันทึกภาพเอาไว้ แน่นอนทำให้ผมอาจจะพิมพ์เนื้อหาลำบาก ปกติผมจะพิมพ์บทความออกมาได้ ก็ต่อเมื่อเห็นภาพถ่ายด้วย และวันนี้ก็ได้น้องพลอย (หัวหน้าห้อง) ช่วยถ่ายให้ ต้องขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ .....อ่านต่อ

28 สิงหาคม 2555 @ เพื่อนในรุ่นเดียวกัน เริ่มสนิทกัน นัดมาทำการบ้านส่งอาจารย์ร่วมกันที่ห้องบริการนักศึกษาปริญญาโท ชั้น 3 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ กล้วยน้ำไท ครับ : สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมและน้องๆ มีเรียนวิชา PL140 คอมพิวเตอร์พื้นฐานของการเรียนปริญญาโทสาขาการจัดการออกแบบภายใน คณะสถาปัตยกรรมศาสตรมหาบัณฑิต ของหมาวิทยาลัยกรุงเทพ ซึ่งเราเรียน 3 โปรแกรม คือ Auto CAD, SketchUp และ V-Ray ซึ่งก็มีการบ้านครับ พวกเราจึงนัดเจอกันตั้งแต่บ่ายโมง เพื่อช่วยกันทำการบ้าน และผมก็ได้เอาเครื่องพิมพ์ไปด้วย เพราะว่าต้องมีการสั่งพิมพ์แบบห้องคอนโดมิเนียม ที่จะต้องมีการเซ็ทค่าก่อนการสั่งพิมพ์  .....อ่านต่อ

25 สิงหาคม 2555 @ เรียนวิชา Fundamental Design in Built Environment (PL142) เป็นวันแรก ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กล้วยน้ำไท) ครับ : สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้เป็นวันแรกของรายวิชา Fundamental Design in Built Environment รหัสวิชา PL142 โดยอาจารย์วิรัตน์ รัตตากร เป็นผู้สอน เริ่มเรียนตอน 13.00 น. อาจารย์อารมณ์ดีมาก สอนไม่เครียด ฟังไปเพลินๆ ซึ่งในครั้งแรกนี้ อาจารย์ได้แจกเอกสาร Program Requirement งานโครงการออกแบบร้านอาหาร ซึ่งส่วนตััวแล้วก็ชอบมาก เพราะดูเนื้อหาแล้วคล้ายๆ กับการจัดการพื้นที่ให้สัมพันธ์กับทั้งตัวธุรกิจอาหาร และอีกหลายเรื่องไปพร้อมๆ กันครับ .....อ่านต่อ

16 สิงหาคม 2555 @ เรียนคอร์สปรับพื้นฐานของปริญญาโทวันที่ 3 ต้องปรับตัวให้เหมาะกับความพิการครับ : สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้เป็นวันที่ 3 ของการเริ่มเรียนวิชาปรับพื้นฐานของการเรียนปริญญาโทสถาปัตยกรรมภายใน ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ซึ่งเป็นวิชาแรก กับวิชา Auto CAD ซึ่งผมมีปัญหากับการเรียนพอสมควร ผมพยายามแก้ปัญหาตั้งแต่วันที่สองแล้ว แต่ไม่สำเร็จ อุปกรณ์ไม่ครบ มาสำเร็จเอาวันที่ 3 นี่ละครับ ด้วยการเอาโต๊ะหน้าขาวมาขอตั้งในห้อง เพราะว่ารถเข็นเข้าได้พอดี ทำให้ใช้เม้าท์ได้สะดวกขึ้น คีย์บอร์ดก็พอได้ ส่วนโน๊ตบุ๊คก็เตรียมปลั๊กไฟฟ้าสายพ่วงยาวๆ มาเผื่อครับ .....อ่านต่อ

14 สิงหาคม 2555 @ เริ่มเรียนปริญญาโท วันแรกที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ กล้วยน้ำไท : สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้เป็นวันแรกของการกลับมาเป็นนักศึกษาอีกครั้ง ถึงแม้ว่าจะมาเรียนเอาตอนอายุ 40 แล้วก็ตาม ผมยังคงพูดได้ไม่เบื่อว่า ต้องขอขอบพระคุณทางมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ที่ได้ให้โอกาสมอบทุนการศึกษาระดับปริญญาโท สาขาวิชาการจัดการออกแบบภายใน หลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตรมหาบัณฑิต ซึ่งในเดือนสิงหาคมนี้ ผมกับน้องๆ (เรียกทุกคนว่าน้องได้เลย เพราะว่าผมอายุมากสุด อาจารย์มนตรีเรียกผมว่า "แปะ" แล้ว) ต้องเรียนวิชาปรับพื้นฐาน ดังนี้ .....อ่านต่อ

22 มิถุนายน 2555 @ ไปมอบตัวและทำบัตรประจำตัวนักศึกษา ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ กล้วยน้ำไท ครับ : สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้เป็นวันที่ผมมีความสุขและตื่นเต้นอีกวัน เพราะผมได้มาทำบัตรนักศึกษาของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เพื่อเข้าเรียนในระดับปริญญาโท หลักสูตรสถาปัตยกรรมศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาสถาปัตยกรรมภายใน โดยมีความเป็นมาจนได้รับโอกาสนี้ที่ลิงก์นี้ครับ ผมรู้สึกตื่นเต้น ดีใจ และปลื้มมากครับ ที่กำลังจะได้เป็นนักเรียนอีกครั้ง อาจารย์ไพโรจน์ ท่านดูแลผมอย่างดีมากนะครับ อำนวยความสะดวกในการติดต่อทุกครั้ง รวมถึงวันนี้ที่ผมมาทำบัตรนักศึกษาด้วยครับ .....อ่านต่อ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Follow me on Twitter
Visit me on Facebook